Chú rể không cho bố vợ 2

Lễ cưới là thời khắc trọng đại nhất của hai bên gia đình, nó không chỉ là biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào của đôi lứa mà còn là một nghi lễ quan trọng để hai bên gia đình hình thành mối quan hệ thân thiết với nhau.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa mọi người cần dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là đối với bố mẹ hai bên. Bởi vì cha mẹ là người sinh ra con, nuôi dạy con trưởng thành. Bất kính với người đã sinh ra vợ hoặc chồng mình đều là hành động không thể chấp nhận được, chẳng hạn như trường hợp chú rể không cho bố vợ lên sân khấu trong lễ cưới mới đây. Nếu người phối ngẫu đã mất đi sự tôn trọng cơ bản nhất với cha mẹ vợ thì sau này có cưới về cô dâu cũng phải cắn răng chịu đựng nhiều thứ. Vì vậy khi hôn lễ chưa kết thúc, cô con gái đã có một quyết định trọng đại đối với những người không coi trọng bố mình.

hình ảnh

Em đọc trên Sina thì đoạn clip do chính studio nhận ghi hình đám cưới tung ra. Cô dâu là con một trong gia đình có bố đơn thân. Người cha tuy bị tật ở chân nhưng đã cố gắng làm việc, kiếm tiền để con gái không thiếu thốn, ông không đi bước nữa mà dành hết tình yêu thương cho cô con gái duy nhất. Ngày con gái thành hôn, ông chuẩn bị cho con gái một của hồi môn hậu hĩnh, đó là số tiền dành dụm nhiều năm của ông, sau khi con gái đã đi làm.

Trong lòng nàng dâu trẻ, người cha là người đáng trân trọng và biết ơn nhất. Tuy nhiên, người bạn đời được cô dâu chọn lại chỉ nhìn thấy khuyết điểm của bố vợ.

Trong đám cưới, khi MC mời bố mẹ hai bên lên sân khấu thì xảy ra một chuyện. Mẹ của chú rể sợ ông thông gia lên sân khấu sẽ làm cho gia đình họ bẽ mặt nên không đồng ý. Chú rể cũng đồng tình không cho bố vợ lên sân khấu trong lễ cưới vì sẽ khiến mọi người cười nhạo. Do đó, mẹ chú rể chạy đến nói với bố cô dâu về những suy nghĩ của gia đình và bảo ông đừng lên. Người đàn ông cảm thấy khó chịu nhưng ông vẫn đồng ý vì hạnh phúc của con gái mình.

Nhưng cô dâu thì không thể im lặng. Chứng kiến mọi sự, nàng dâu chạy đến nói với mẹ chồng rằng trong ngày trọng đại của con gái thì bố phải lên sân khấu chúc mừng. Ông là người có quyền chia sẻ hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của con gái, làm sao ông không được phép phát biểu trên sân khấu? Mẹ chồng cô vẫn phản đối, chú rể thì im lặng đồng tình.

hình ảnh

Thái độ của chồng khiến cô dâu tức giận, người đàn ông cô trao gửi mọi hi vọng và yêu thương rõ ràng đang làm xấu mặt gia đình cô và coi thường cha cô. Nhưng cha mẹ chồng vẫn cho rằng bố cô dâu lên sân khấu phát biểu là điều không hay. Cô dâu tức giận đến mức tẩy trang ngay tại chỗ, thay đồ cưới ra và tuyên bố hủy hôn.

Ban đầu, ông bố không đồng tình với hành động của con gái nhưng cô con gái lắc đầu ngao ngán, nói rằng nếu tiếp tục sẽ vô cùng hối hận. Đám cưới cuối cùng tan hoang trong sự ngỡ ngàng của nhà trai. Họ sợ bố cô dâu lên sân khấu làm họ bẽ mặt, nhưng giờ đây thứ họ nhận được càng bẽ bàng hơn.

Của cải ngàn vàng thì dễ kiếm, nhưng công ơn sinh thành, dưỡng dục khó báo đáp, hà cớ gì phải thỏa hiệp? Cô dâu thương cha, cha lo cho hạnh phúc con mình. Nhưng họ sẽ trở thành một gia đình, chàng rể và gia đình chỉ nghĩ đến sự ích kỷ của riêng mình. Nếu chú rể thực sự tôn trọng vợ, anh ta hoàn toàn có khả năng lên tiếng bênh vực cô dâu, thậm chí có thể bước xuống mời bố cô dâu, nhưng anh ta thì không.

hình ảnh

Thái độ của người đàn ông trong đám cưới đã nói lên vị trí của người vợ anh ta trong cuộc sống sau này, dù cô dâu có thể chịu đựng nỗi oan khuất mà kết hôn thì sau này cô sẽ phải chịu đựng nhiều thứ hơn là việc chồng không cho bố vợ lên sâu khấu. Từ điều đơn giản này, chúng ta có thể thấy thái độ của người đàn ông đối với vợ mình là thiếu tôn trọng. Trong đám cưới, việc cha mẹ hai bên lên sân khấu phát biểu là điều đương nhiên.  Một người cha, dù khỏe hay bệnh, nghèo hay giàu, ông đều có tư cách lên sân khấu để chúc phúc cho con gái mình. Nhân hậu và hiếu thảo đặt lên hàng đầu, dù có tìm bạn đời thì cũng phải tìm được người tử tế. Nếu hai người đã sẵn sàng bên nhau trọn đời, họ nên chấp nhận mọi thứ về nhau.

Một số cư dân mạng còn cho rằng, cách làm của cô dâu rất thẳng thắn, không ai nỡ để người khác làm nhục bố mình như thế này. Gia đình chồng quá coi thường gia đình cô, và họ đã thể hiện điều đó một cách trần trụi trong đám cưới. Dù ngày vui dang dở nhưng tất cả đều đồng tình rằng cô dâu xứng đáng với người đàn ông tốt hơn.

Nguồn Sina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *